Sửa chữa robot hút bụi tại nhà.

Cuộc sống hiện đại luôn mang lại tiện ích cho con người, ngày nay máy robot hút bụi thông minh đã thành 1 phần của gia đình hiện đại, khi sử dụng đôi khi có trục trặc. Hôm nay Sclean chia sẻ giúp bạn vài nguyên nhân và phương phát tự kiểm tra sửa chữa tại nhà đơn giản.

Cách sửa chữa vài lỗi cơ bản của robot hút bụi

Sửa Robot hút bụi không hoạt động

Nguyên nhân:

– Máy bị hết pin, bị kẹt motor, chổi quét bị kẹt do dị vật như tóc, hoặc bị mắc vào bánh xe. Còn một lí do ít ai quan tâm đến là nhiệt độ của căn phòng đang quá cao hoặc quá thấp và robot đang bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Cách khắc phục

– Kiểm tra lại nhiệt độ của căn phòng, nhiệt độ lí tưởng để robot hút bụi hoạt động tốt nhất là từ 0 đến 40 độ

– Kiểm tra lại các vị trí như chổi quét của máy có bị vướng rác hoặc tóc hay không tháo ra và gỡ bỏ dị vật. Nếu đã đảm bảo máy không bị những lỗi trên nhưng vẫn không hoạt động, hãy gọi dich vụ sửa chữa Sclean.vn để sửa chữa

Robot hút bụi báo lỗi đèn đỏ

Nguyên nhân

– Khi bạn thấy các hiện tượng như pin đã đầy nhưng không hoạt động, mở nguồn đèn báo màu vàng hoặc màu đỏ. Có thể do dung lượng của pin đã không còn ổn định hoặc đã bị chai pin. Hoặc robot đã bị dính nước.

Cách khắc phục

– Lau máy bằng khăn khô. Kiểm tra dung lượng của pin, pin sau khi hoạt động trung bình từ 2 đến 3 năm sẽ bị chai và giảm hiệu suất hoạt động. Nếu pin đã hết dung lượng, bạn nên thay thế pin mới để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Sửa robot hút bụi thông minh không hút sạch bụi bẩn, vi khuẩn

Nguyên nhân

– Đây là do bộ lọc của máy không hoạt động hiệu quả, do sau thời gian dài sử dụng bị bụi bẩn bám vào. khiến bộ lọc không thể hoạt động khiến máy không thể loch sạch sẽ bụi bẩn.

Cách khắc phục

– Thường xuyên dùng chổi vệ sinh chuyên dụng hoặc cọ và quét các bụi bẩn ở bộ lọc. Bạn có thể vệ sinh bằng nước nhưng tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa. Nếu bạn giặt bằng nước thì hãy lưu ý sấy khô màng lọc trước khi lắp vào nhé.

Robot di chuyển bất thường (đi vòng tròn)

Nguyên nhân

– Cảm biến xung quanh thân của máy không hoạt động hoặc cảm biến chống rơi ở phía trước cửa máy bị hư hỏng.

Cách khắc phục

– Trước tiên, bạn vệ sinh máy bằng cách dùng khăn mịn khô lau sạch các bụi bẩn bám ở trên bề mặt robot. Sau đó tắt máy và khởi động lại.

.

Đây là vãi lỗi cơ bản, và cách sửa chữa tại nhà đơn giản, nếu tất cả các lỗi trên đều được xem qua và khắc phục  mà máy chưa chạy được. Xin lên hệ với chúng tôi để được sửa chữa nanh chóng và tốt nhất.
Liên hệ: sclean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *