Hướng Dẫn Sạc Pin Robot Hút Bụi Đúng Cách, Tránh Chai Pin Tại Vĩnh Phúc

Hiện nay, tất cả các sản phẩm robot hút bụi lau nhà tại Sclean.vn đều có tính năng tự động quay về dock sạc. Nhưng sạc pin thế nào là đúng cách “có cần ngắt điện dock sạc robot lau nhà” để an toàn vào đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho PIN là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy để Sclean.vn giúp bạn hiểu được trạng thái đèn báo để nhận biết robot sạc đã đầy pin chưa, và nên sạc pin thế nào là đúng cách cho robot hút bụi lau nhà của mình.

Hướng dẫn sạc robot hút bụi đúng cách, tránh chai pin

1. Nguyên lý sạc Pin cho Robot hút bụi

Có bao giờ bạn tự hỏi nên rút nguồn hoặc tắt công tắc khi robot hút bụi lau nhà của mình đầy pin. Thực tế thì không chỉ có mình bạn mà đây là lo lắng của không ít người đang sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh.

Theo khuyến cáo được nhà sản xuất đưa ra, đầu tiên khi mới mua robot hút bụi, bạn cần sử dụng hết lượng pin vốn có của nó. Sau đó tiến hành sạc đầy pin, thời gian sạc pin cho robot hút bụi mới mua sẽ lâu hơn những lần sạc tiếp theo đó.

Mặt khác, robot hút bụi được tối ưu làm việc theo nguyên lý tự động nhờ các vi mạch điều khiển. Để có thể hoạt động được hiệu quả, dock sạc của robot hút bụi phải được cắm điện 24/24.

Nhiều người lại băn khoăn Có nên tắt nguồn khi sạc pin? Câu trả lời là không. Khi sạc pin hầu hết robot hút bụi sẽ tự động chuyển chế độ mà không cần đến sự giúp đỡ của con người. Để cách sạc pin nhanh đầy hơn thì bạn cần để robot ở nơi có nguồn điện ổn định và sạc theo đúng cách nhà sản xuất đưa ra để không bị chai pin.

Không cần tắt nguồn máy khi sạc pin

2. Một số lưu ý khi sạc pin cho Robot hút bụi

Khi sạc robot hút bụi lau nhà, để đảm bảo được chất lượng pin, hạn chế tình trạng hỏng pin hay chai pin trước thời hạn, người dùng cần chú ý những điểm sau:

Sạc ở nơi có nguồn điện áp ổn định

Mặc dù đã có một bộ sạc pin để chuyển đổi nguồn điện phù hợp cho máy hút bụi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy hút bụi, việc sạc pin cho robot hút bụi cần đảm bảo máy được sạc với nguồn điện áp ổn định. Nguồn điện áp ổn định sẽ có lợi cho tuổi thọ của pin và đảm bảo quá trình sạc pin đạt hiệu quả tốt nhất.

Kiểm tra pin thường xuyên

Đây cũng là lưu ý mà bạn cần bỏ túi trước khi sử dụng robot hút bụi để đảm bảo tuổi thọ pin đạt hiệu suất cao nhất. Nếu sử dụng robot hút bụi khoảng 2 – 3 năm bạn nên thay pin robot hút bụi một lần. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau mà chu kỳ thay pin cũng sẽ khác nhau có thể là 1 năm.

Thông thường nếu bạn bảo quản và có cách sạc pin cho robot hút bụi đúng cách, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng robot hút bụi cực kỳ tuyệt vời.

Để robot hút bụi ở nơi khô ráo

Hãy đảm bảo để robot hút bụi ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để pin robot hút bụi đạt được tuổi thọ cao nhất. Việc để robot hút bụi ở nơi ẩm thấp có thể khiến pin robot bị chập, rỉ nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Luôn đảm bảo robot được sạc pin đầy trước khi hoạt động

Để đảm bảo công việc được suôn sẻ, robot hoạt động hiệu quả, bạn hãy đảm bảo robot được sạc pin đầy đủ trước khi hoạt động. Tránh trường hợp robot bị cạn kiệt hay đang làm việc dở thì hết pin.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Khi mua máy hút bụi nhà phân phối sẽ cung cấp cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng máy hút bụi thông minh. Việc của bạn lúc này là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, việc đọc hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn biết được quy trình sử dụng bảo quản máy tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật nơi bán robot để được hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Tắt nguồn Robot hút bụi nếu không sử dụng thời gian dài

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài thì hãy tắt nguồn thiết bị đi bạn nhé. Trước khi tắt nguồn, bạn lưu ý sạc đầy pin cho robot hút bụi để khi có nhu cầu có thể khởi động lại nhanh chóng.

Một số lưu ý khi sạc pin cho Robot hút bụi

Hãy luôn đảm bảo rằng robot và dock sạc phải luôn cùng nhau, và không cần rút điện ra cũng như tắt công tắc. Việc của chúng ta là chỉ cần sử dụng và khai thác những gì mà robot hút bụi lau nhà đem đến. Đôi khi vì quá cẩn thận mà có thể đó lại trở thành cách dùng sai và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin cũng như của robot. Sclean.vn mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về việc sạc pin robot hút bụi một cách chuẩn nhất.

Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến các sản phẩm robot hút bụi lau nhà và dịch vụ của Sclean.vn Vĩnh Phúc, vui lòng liên lạc ngay với Sclean.vn bằng một trong các hình thức sau đây để được giải đáp trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *