Robot sạc đầy pin có cần rút sạc không?

Robot sạc đầy pin có cần rút sạc không? là câu hỏi mà nhiều người khi sử dụng đặt ra cho chúng tôi trong quá trình dùng robot hút bụi. Vì vậy, để giúp những khách hàng mới không còn băn khoăn về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Robot sạc đầy pin có cần rút sạc ra không?

Robot sạc đầy pin có cần rút sạc không?

Tất cả các dòng robot hút bụi trên thị trường hiện nay đều sử dụng Pin để cung cấp năng lượng cho quá trình làm việc. Mặc dù mỗi một dòng robot hút bụi của các thương hiệu khác nhau sẽ dùng dung lượng pin khác nhau, nhưng nhìn chung cách sạc pin và bảo vệ pin của các dòng máy đều giống nhau.

Một vấn đề chung mà hầu như tất các các khách hàng đều đặt ra cho người bán hàng là Robot sạc đầy pin có cần rút sạc không? Vì nhiều người thường nghĩ rằng với các đồ điện từ, khi sạc đầy cần rút sạc ra nếu không pin sẽ dễ bị chai và hư hỏng.

Nhưng với robot hút bụi thì không cần như thế nhé. Với tất cả các dòng robot hút bụi lau nhà khi sạc đầy pin bạn không cần rút sạc điện ra nhé, robot sẽ tự động ngừng sạc khi đầy pin để tránh tình trạng chai pin và hao tốn năng lượng điện.

Bên cạnh đó, việc cắm sạc pin giúp robot tự quay về dock sạc khi làm xong việc và sạc pin. Nếu bạn không cắm dock sạc, khi robot làm việc xong nó sẽ không định vị được vị trí cần quay về ở đâu và không tự động quay về sạc để sạc pin được.

Khi sạc robot có cần tắt nguồn máy không?

Đây cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi khi sử dụng robot hút bụi lau nhà. Vấn đề này cũng phụ thuộc vào từng dòng máy khác nhau, có một số dòng máy khi đặt vào dock sạc mà các bạn không bật nguồn máy chẳng hạn như Ecovacs thì robot sẽ không sạc mà các bạn cần bật nguồn máy thì mới được. Còn đối với những dòng máy khác thì cho dù bạn tắt máy thì robot vẫn sạc pin như thường ví dụ như Liectroux.

Do đó, khi mua robot hút bụi bạn cần hỏi đơn vị bán hàng về vấn đề này nhé để chắc chắn rằng robot của bạn có thể sạc pin khi đã tắt máy hay không. Việc để bật máy khi sạc pin cũng giúp bạn kiểm tra được thời gian sạc pin của máy để biết được tình trạng pin của mình như thế nào, có xuất hiện tình trạng chai pin hay không?

Lưu ý khi sạc pin cho robot hút bụi

Để việc sạc pin không gây hư hại đến máy, trong quá trình sạc và sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Kiểm tra thời gian sạc pin sau một năm sử dụng để đảm bảo rằng pin của bạn vẫn hoạt động tốt, không bị chai pin.
  • Nên thay thế pin 1- 2 năm/ lần khi tần suất sử dụng nhiều, hoặc đối với những gia đình có tần suất sử dụng thấp thì có thời gian thay thế pin có thể lâu hơn.
  • Cần thay thế pin khi pin đã bị hao mòn vì nếu không thay thế sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot. Robot sẽ cần sạc nhiều lần hơn với cùng diện tích làm việc.
  • Cắm sạc pin ở nơi có nguồn điện áp ổn định.
  • Tắt máy khi không sử dụng trong một thời gian dài để tránh hao tốn năng lượng.
  • Khi thay pin cần mua ở những cửa hàng uy tín vì nếu mua phải pin kém chất lượng có thể gây hại cho máy. Nếu các bạn chưa tìm được đơn vị mau pin robot hút bụi uy tín, chất lượng có thể đến với Sclean để mua được những sản phẩm chất lượng nhất.
Thay pin định kỳ để tránh gây hư hại cho máy hút bụi

 

>>>> Xem thêm: Cách chọn mua robot hút bụi phù hợp cho sàn gỗ năm 2023

Trên đây là những thông tin về vấn đề sạc pin cho robot hút bụi mà chúng tôi mới chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này các bạn đọc đã trả lời được câu hỏi Robot sạc đầy pin có cần rút sạc không? Nếu bạn vẫn còn câu hỏi liên quan đến robot hút bụi hoặc các sản phẩm của chúng tôi có thể liên hệ ngay qua Website : https://sclean.vn để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *