Thay pin máy khoan cầm tay uy tín tại Phổ Yên, Thái Nguyên

Tại Phổ Yên, Thái Nguyên, nếu bạn cần thay pin cho máy khoan thì hãy mang sản phẩm đến với Sclean chúng tôi. Chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.

Hiện nay dịch vụ đóng pin cho máy khoan đang dần phổ biến nhưng vẫn chưa đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Khách hàng sử dụng dịch vụ đóng pin cho máy khoan pin cell vẫn còn phải đắn đo về chất lượng, uy tín cũng như giá cả của dịch vụ.

Sclean là trung tâm chuyên về dịch vụ đóng pin cho máy khoan cầm tay xin cam kết với khách hàng chất lượng uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Đặc biệt đóng pin cho máy khoan lấy ngay tại Khu vực Thái Nguyên

 I. Máy khoan pin cell cầm tay không dây là gì?

Máy khoan pin là dụng cụ cầm tay được sử dụng chủ yếu cho hai mục đích. Đầu tiên là đục lỗ trên gỗ, tường hoặc các bề mặt cứng khác. Thứ hai, chúng cố định vít và ốc vít vào các bề mặt. Máy khoan không dây, như bạn có thể biết ngay từ cái tên, chỉ đơn giản là một chiếc máy khoan hoạt động mà không cần dây.

Nó cũng có thể được sử dụng với một mũi khoan để siết chặt các chốt, và có thể được sử dụng với các bộ phận khuấy để trộn sơn và mối nối các vật liệu lỏng khác, chẳng hạn như vật liệu tráng men cho gốm.

Sử dụng mũi khoan phù hợp, máy khoan không dây cũng có thể xoay ngược chiều kim đồng hồ, lý tưởng để tháo vít cũng như khoan chúng vào.

III. Đóng pin cho máy khoan là gì?

Đóng pin cho máy khoan là chế pin máy khoan cầm tay lại để tăng dung lượng, thời gian vận hành của pin. Loại pin call này được dùng cho các dòng máy khoan pin và các thiết bị điện dùng pin khác. Việc đóng pin cho máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.

1.Các thông số cần quan tâm khi đóng pin cho máy khoan

Khi thực hiện cách đóng pin cho máy khoan cầm tay, bạn cần chú ý những thông số kỹ thuật sau:

 • Dung lượng pin: Đây là chỉ số thể hiện kà khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin. Dung lượng của pin được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó.
 • Dòng xả tối đa: Đây là khả năng cấp điện của 1 viên pin và có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C,… Pin có dòng xả 1C nghĩa là dung lượng pin 2000mAh thì pin có thể xả tối đa 2000mA. Nếu xả quá mức có thể làm giảm tuổi thọ pin, thậm chí gây cháy nổ. Với dòng máy dùng pin lithium – Ion thì dòng xả thường lên đến mức 10C, 15C.
 • Dòng sạc tối đa: Thông số này chỉ tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA. Nếu sạc quá sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • Loại cell pin: Bạn cũng cần chú ý chọn loại cell pin phù hợp.

2.Nguyên lý hoạt động của pin máy khoan tay

Chúng ta biết chắc chắn rằng pin là nguồn năng lượng chính cho khoan pin, nó sẽ hoạt động theo nguyên lý dịch chuyển ion (+) từ cực dương (anode) sang cực âm (catode) còn khí sạc pin sự dịch chuyển này sẽ diễn ra ngược lại.

Một chu trình của pin máy khoan sẽ là nạp pin – dùng pin (xả pin) – nạp pin, theo lý thuyết đây là chu trình tuần hoàn của bất kì loại máy dùng pin nào.Với hầu hết pin máy khoan hiện nay người dùng luôn cần trang bị một bộ sạc.

Bộ sạc này sẽ kết nối trực tiếp với nguồn điện và thực hiện chức năng chuyển đổi nguồn điện phù hợp với nguồn điện pin. Khi lắp pin vào máy người dùng cần lắp đúng chiều, đúng cực pin đúng với nguồn pin máy khoan cầm tay mới có thể hoạt động.

II. Những điều cần biết khi lựa chọn dịch vụ đóng pin cho máy khoan

1. Cách sử dụng pin máy khoan đúng cách

Sạc pin cell đúng cách

Máy khoan pin thông thường sẽ dùng loại pin có thể tháo ra khỏi máy. Khi máy khoan cầm tay của bạn là dòng sử dụng pin rời, thì bạn chỉ cần tháo pin ra khỏi máy, sau đó lắp vào bộ sạc pin và cắm bộ sạc pin đó vào nguồn điện.

Thời gian sạc pin sẽ phụ thuộc vào cấu tạo và mẫu mã của pin cùng bộ sạc. Thông thường, 1 bộ sach pin chỉ cần khoảng 30 phút để sạc đầy pin và bạn có thể sử dụng máy trong vòng vài giờ đồng hồ liên tục.

Tại sao lại nói việc sạc pin máy khoan rất quan trọng, bởi nếu pin không đủ điện dung thì máy sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động bị yếu, không thể vận hành đủ cách chức năng vốn có của máy, lúc này công việc của bạn không thể hoàn thành được. Bởi vậy, bạn nhớ sạc đẻ pin và sạc pin an toàn, đúng cách để máy vận hành ổn định và hoàn thiện công việc.

Ngoài ra, để đảm bảo tiến độ công việc hoặc để hoàn thành nhanh hơn mà không bị gián đoạn, Sclean khuyên bạn nên trang bị thêm pin dự phòng khi làm việc.

Chọn pin cell có dung lượng phù hợp

Để máy khoan pin sử dụng được lâu hơn và bền hơn bạn cần phải chọn được loại pin có dung lượng phù hợp với máy và công việc của mình. Việc chọn dung lượng pin phù hợp với công việc, bạn cần xem xét thời gian phải sử dụng pin có lâu không.

Đối với những công việc tốn nhiều thời gian, bạn cần phải làm việc trong 1 thời gian dài, liên tục sẽ đòi hỏi máy khoan pin phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin có dung lượng pin lớn (hoặc xem xét việc mua pin dự phòng).

Đối với những công việc không cần tốn nhiều thời gian, bạn nên chọn những chiếc máy khoan pin có dung lượng pin thấp hơn để tiết kiệm chi phí và không lãng phí dung lượng pin.

Bạn chỉ cần chú ý rằng, với cùng một loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn thì lại đắt hơn nên bạn cần xem xét kỹ yêu cầu công việc và mục đích sử dụng của mình để lựa chọn loại pin phù hợp.

Máy khoan pin sử dụng pin cell nào?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết máy khoan pin sẽ dùng được những loại pin nào và loại pin nào sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Sclean xin trả lời cho quý khách rằng tùy loại máy khoan mà nhà sản xuất cho phép chúng dùng được với loại pin nào.

Tuy nhiên thông thường, dòng khoan pin có thể sử dụng 3 loại pin thông dụng sau: Nickel cadmium (NiCd), Nickel-metal hydride (NiMH) và Lithium-ion (Li-Ion).

Khi dùng 1 trong 3 loại pin này sẽ đem lại kết quả công việc cao nhất cho bạn bởi nó thích hợp với mọi loại khoan pin và thường mang lại thời gian sử dụng lâu hơn.

Sử dụng máy khoan pin an toàn

 • Bạn chỉ được dùng loại pin phù hợp với bộ nạp pin mà nhà sản xuất cho phép máy khoan pin hoạt động.
 • Thường xuyên kiểm tra các phụ kiên máy khoan cầm tay xem chúng còn hoạt động tốt không. Nếu chúng gặp vấn đề bạn phải sửa chữa hoặc thay ngay trước khi sử dụng lần sau.
 • Khi không dùng pin nữa bạn nên để chúng tránh xa những vật bằng kim loại hay ánh nắng mặt trời, lửa…
 • Khi di chuyển máy tốt nhất là bạn nên tắt máy và tháo pin ra trước.
 • Bạn nhớ phải tháo pin ra khỏi máy khoan động lực khi bạn tiến hành thao tác lắp đặt, sửa chữa máy.

2. Lựa chọn dung lượng pin đóng pin cho máy khoan phù hợp

Dung lượng pin là vấn đề quan trọng khi sử dụng máy khoan pin. Vì thế, khi đóng pin cho máy khoan cầm tay, bạn cần chú ý chọn dung lượng pin phù hợp. Trước tiên, bạn cần xác định được điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V. Sau đó, bạn chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Lưu ý, dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng máy càng lâu. Bạn cũng cần đầu tư chi phí hơn để dùng pin dung lượng lớn.

Nếu bạn làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah – 9Ah. Loại pin này đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc. Nếu bạn dùng máy khoan để làm các công việc trong nhà, các việc vừa và nhỏ thì chọn pin có dung lượng thấp. Ví dụ loại pin 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

3. Các trường hợp khiến pin máy khoan nhanh hỏng

 • Các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, nước có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của pin
 • Các phản ứng hóa học tự phân dễ gây nên hiện tượng chai pin, hỏng pin vì vậy bạn nên bảo quản pin máy khoan đúng cách
 • Tuyệt đối không để pin rơi xuống nước, nó có thể dừng ngay hoạt động
 • Trường hợp pin bị chai rất hay xảy ra nguyên nhân do lượng ion (+) ở đầu hai cực còn lại quá nhiều sau mỗi chu trình xả, pin sẽ gặp phải hiện tượng này khi vật liệu chế tạo cực âm và cực dương không có khả năng hút lượng ion (+) triệt để hoặc do tự các phản ứng hóa học trong môi trường chất điện phân tác động lên các (+).
 • Một nguyên nhân không phải do bạn hay do pin đó chính là thời gian sử dụng lâu, tuổi thọ của máy giảm, lúc này bạn nên thay thế pin để máy hoạt động hiệu quả

5.Có nên đóng pin cho máy khoan không?

Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn đóng pin máy khoan về cách đóng pin cho máy khoan 18v, cách đóng pin cho máy khoan 12v,…Thực tế, việc đóng pin cho máy khoan rất nguy hiểm. Phương pháp này có thế giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nó lại mang đến hiểm họa vô cùng lớn.

Tự chế pin máy khoan dễ gây cháy, nổ, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Việc dùng pin chế cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy khoan, thậm chí làm máy khoan bị hỏng, trục trặc, cháy nổ. Do đó, bạn không nên tự đóng pin cho máy khoan.

Nếu bạn cần thay pin cho máy khoan thì hãy mang sản phẩm đến với Sclean chúng tôi. Chúng tôi cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ tốt hơn bao giờ hết.

 

6. Giới thiệu quy trình đóng pin cho máy khoan tại Sclean khu vực Thái Nguyên

 

Quy trình đóng pin máy khoan của chúng tôi cam kết nhanh chóng, hiệu quả uy tín nên không mất quá nhiều thời gian của quý khách nên quý khách yên tâm nhé ! 

 1. Đo điện áp từng cell pin
 2. Đo nội trở từng cell pin
 3. Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin cho máy khoan khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 4. Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 5. Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 6. Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 7. Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 8. Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 9. Lắp vỏ pin.
 10. Test thực tế trên máy
Lưu ý : Sau khi thực hiện quy trình đóng pin tại Sclean nếu quý khách cảm thấy chưa hài lòng chúng tôi sẽ thực hiện đóng lại pin cho quý khách miễn phí trong 2 ngày kể từ ngày quý khách mang máy đến với dịch vụ của chúng tôi có giấy xác nhận kèm theo

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về đóng pin cho máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Khi cần thay pin thì mua pin mới chính hãng nên là sự lựa chọn thông minh và hàng đầu. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua PIN MÁY KHOAN CẦM TAY HẠNG NẶNG 21V 7.5 AH vui lòng truy cập link để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất từ chúng tôi nhé!

A

Không chỉ có mặt tại khu vực Thái Nguyên, Sclean chúng tôi rất vui khi được là lựa chọn đó của quý khách tại cơ sở trên toàn quốc, chỉ cần quý khách quan tâm đến dịch vụ chúng tôi luôn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ  

Địa chỉ liên hệ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *