Nhận thay cell pin máy khoan giá tốt chuyên nghiệp số 1 tại Sclean-Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Đẵng

Máy khoan cầm tay ngày càng được sử dụng nhiều bởi tiện ích của chúng đem lại. Cùng với đó dịch vụ thay cell pin cho máy khoan pin cũng trở thành một nhu cầu thiết yếu và quan trọng cho khách hàng sử dụng sản phẩm máy khoan pin cầm tay nhằm duy trì cũng như đảm bảo hoạt động tốt nhất của máy.

Bạn có nhu cầu sửa chữa, phục hồi và thay cell pin cho máy khoan để máy có thể hoạt động tốt nhất mà chưa tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng? Sclean sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy đến với Sclean để nhận được những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất nhé !

1.Máy khoan pin là gì ?

Máy khoan Pin là loại sử dụng pin sạc . Những máy khoan Pin có sẵn với các tính năng tương tự như loại chạy bằng nguồn điện xoay chiều. Máy khoan Pin rất phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người ưa thích sử dụng.

Mặc dù có nhiều mẫu mã khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất. Nhìn chung chúng đều có cấu tạo cơ bản là giống nhau. Gồm các bộ phận là pin, tay cầm, cò điều khiển tốc độ, đèn LED, nút đảo chiều, mâm cặp, bộ điều chỉnh mô men xoắn, nút chuyển đổi bánh răng, mô tơ.

– Cấu tạo, chi tiết từng bộ phận:

Pin

Hầu hết máy khoan pin đều sử dụng loại pin sạc có thể tháo rời ra được. Tùy vào từng loại máy mà các loại pin có thể được sử dụng là pin NiCd (Nickel – Cadmium), pin Niken Hiđrua kim loại (Nickel-Metal Hydride) và pin Li-ion (Lithium-ion).

Tay cầm

Một số loại máy khoan pin trang bị tay cầm bằng nhựa, một số loại thì được bọc lớp lót cao su hoặc có vân. Để tăng độ bám và giảm độ trơn trượt để hạn chế gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cò điều khiển tốc độ

Đây là bộ phận giúp người sử dụng kiểm soát tốc độ khoan. Khi bóp cò thì mâm cặp bắt đầu quay. Nếu bạn bóp cò liên tục thì máy sẽ khoan nhanh hơn. Nếu muốn khoan chậm hoặc dừng máy khoan thì bạn phải thả lỏng cò hoặc tắt nút

Đèn Led

Một số máy khoan dùng pin được trang bị đèn Led để làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đèn Led thường được đặt bên dưới hoặc bên trên mâm cặp.

Nút đảo chiều

Nút này cho phép bạn thay đổi hướng quay của mũi khoan. Chế độ đảo chiều trên máy khoan cho phép bạn siết chặt ốc vít hoặc tháo ốc vít/mũi khoan ra khỏi lỗ khoan. Nút này thường được đặt ngay trên cò điều khiển tốc độ. Vì vậy bạn có thể dễ dàng bấm nó bằng ngón tay cái hoặc ngón trỏ.

Mâm cặp

Mâm cặp là bộ phận cố định các phụ kiện có thể tháo rời như mũi khoan hoặc mũi vặn vít. Máy khoan dùng pin thường sử dụng đầu cặp ba ke rất tiện dụng tháo lắp.

Bộ điều khiển mô men xoắn

Mô men xoắn là lực quay của máy khoan. Hầu hết các máy khoan đều có bộ phận điều khiển mô men này. Cho phép bạn điều chỉnh lực quay của máy. Lực xoắn bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như kích thước vít mà bạn định vặn, đường kính lỗ khoan mà bạn muốn khoan cũng như chất liệu vật gia công

Nút chuyển đổi bánh răng

Một số máy khoan vặn vít dùng pin có nhiều bánh răng khác nhau. Do đó máy có thể đạt nhiều tốc độ quay khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng máy trong nhiều yêu cầu công việc.

Mô tơ

Mô tơ chuyển đổi năng lượng điện của pin thành năng lượng cơ học. Điều này tạo ra động lực cần thiết giúp mâm cặp quay.

 

2. Thông tin về pin sạc máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay dùng pin là thiết bị được thiết kế với một đầu mũi khoan. Với chức năng khoan, đục, mở vít,… Máy được sử dụng trong việc lắp đặt, sửa chữa máy móc, thiết bị và xây dựng công trình,… Máy hoạt động dựa trên nguồn điện do hệ thống pin cung cấp.

Pin máy khoan cầm tay là nguồn cung cấp năng lượng chính cho máy hoạt động, nó phải được sạc đầy điện trước mỗi lần sử dụng. Pin hữu ích ở những vùng không có điện hoặc điện áp không được đảm bảo cho việc khoan tường, khoan bê tông hay các vật liệu khác.

Pin Li-Ion Bosch 18V 4.0 Ah

Nguồn điện áp 18V của pin Li-Ion Bosch 18V 4.0 Ah

3. Các tính chất của pin máy khoan cầm tay không dây

Nếu bạn định mua một máy khoan không dây thì bạn nên hiểu về pin của nó vì nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua tốt hơn. Các đặc điểm chính là:

 • Vòng đời
 • Tỷ lệ xả
 • Kích cỡ điện áp
 • Công suất và thời gian chạy ( V & Ah)
 • Hiệu ứng bộ nhớ

3.1. Vòng đời pin máy khoan

Tuổi thọ pin chỉ đơn giản là thời gian dự kiến pin ​​sẽ kéo dài và hoạt động hiệu quả trong bao lâu. Tất cả các pin sạc cuối cùng sẽ đến trạng thái vô dụng. Ở giai đoạn đó chúng sẽ cần phải được thay thế

Rõ ràng điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng máy khoan của bạn. Vòng đời trung bình là khoảng 800-1.000 lần sạc và sau đó, pin không thể sạc được nữa.

Trung bình pin máy khoan có tuổi thọ 800 – 1000 lần sạc nhưng nó còn tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn

Đối với một số người, tuổi thọ pin có thể là một năm, và đối với những người khác, nó có thể dài hơn nhiều. Tất cả là do lượng sử dụng và mức độ thường xuyên phải sạc pin.

3.2. Tầm quan trọng của việc tự xả

Mỗi pin khi không sử dụng bắt đầu tụt pin. Điểm quan trọng để hiểu về điều này là điều này xảy ra nhanh như thế nào.

Ví dụ, bạn đã sử dụng máy khoan của mình trong vài phút mỗi ngày và sau đó không muốn sử dụng lại máy khoan trong một tuần nữa. Với một số pin, điều này có nghĩa là phải sạc trước khi dùng lần kế tiếp vì nó sẽ tự xả hoàn toàn.

Pin máy khoan có cơ chế tự xả

Kiểu pin Li-ion là loại tốt nhất vì chúng giữ điện tích rất tốt. Pin NiCad kiểu cũ nổi tiếng vì không giữ được sạc lâu. Những pin đó càng cũ và chúng càng được sạc nhiều thì chúng sẽ càng mất điện nhanh hơn.

3.3. Hiểu kích cỡ điện áp

Pin có các kích cỡ khác nhau dựa trên phép đo của volt. Điện áp này càng cao thì bạn càng nhận được nhiều năng lượng. Đây là một sự cân nhắc quan trọng và quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào loại công việc mà bạn sử dụng máy khoan của mình để làm.

 • 7-12 volt sẽ xử lý công việc nhẹ
 • 12-18 volt sẽ xử lý các loại công việc trung bình
 • 18-36 volt sẽ được yêu cầu cho các loại công việc nặng nhọc
18V là sự lựa chọn tối ưu cho bạn, nhưng hiện nay đang có xu hướng lên 20V để đảm bảo các công việc

Trong nhiều năm, 18V dẫn đầu là sự lựa chọn phổ biến nhất nhưng gần đây xu hướng đó đã thay đổi và giờ là pin 20V, đơn giản vì nó cung cấp thêm năng lượng.

3.4. Công suất và thời gian chạy

Đối với các chuyên gia và nhà thầu, đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong tất cả các đặc điểm. Người sử dụng máy khoan nghiêm túc sẽ luôn cần có một pin có thể cung cấp cho họ nhiều giờ sử dụng nhất. Họ sẵn sàng trả thêm tiền để có thêm thời lượng pin này.

Thông thường trên mỗi cục pin của máy khoan sẽ có ký hiệu vôn (V) và ký hiệu thời gian hoạt động (sạc) với chữ cái là “Ah”.

V là hiển thị cho công suất (mạnh hay yếu, nó tương đương với Kw, W trong thiết bị sử dụng điện có dây)

Ah là thời gian chạy (dung lượng – thể hiện lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa được và cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe điện trong một giờ). Dung lượng pin càng cao thì thời gian sạc sẽ lâu hơn, khả năng làm việc dài hơn, trọng lượng pin cũng sẽ nặng hơn và giá thành cao hơn.

Ví dụ, nếu như bạn dùng máy khoan pin Bosch có điện áp 18V, dung lượng 2.0Ah thì có nghĩa là: Nó sẽ cung cấp một lượng điện là 2 ampe trong thời gian 1 giờ4 ampe trong 30 phút và 8 ampe trong 15 phút. (mục 4.3) Nếu chạy hết công suất mà động cơ chỉ làm việc được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất cao nhất, nó sử dụng hết 8 ampe.

Pin có công suất lớn hơn thì đắt hơn một chút

3.5 Hiệu ứng bộ nhớ

Điều này không xảy ra với pin Lithium-Ion nhưng nó xảy ra với hai loại còn lại. Giải thích đơn giản cho điều này là pin nhớ thời điểm chúng được xả và sạc vào.

Theo thời gian, bộ nhớ của pin sẽ ngừng sạc phần đó và dung lượng sạc chung của pin sẽ giảm cho đến khi nó trở nên dư thừa.

4. Thông tin liên quan đến pin máy khoan bạn cần biết?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết pin máy khoan bạn đang sở hữu lại ẩn chứa nhiều điều thú vị đến vậy:

Thứ nhất: Hầu hết máy khoan pin từ máy khoan pin Bosch, Makita, Dewalt… đều dùng pin Li-Ion, loại pin hiện đại, có trọng lượng nhẹ, lưu trữ và cung cấp nguồn năng lượng ổn định đến bộ phận truyền động của khoan tay.

Loại pin Li-Ion còn hiện đại ở khả năng có thể tương thích với đa dạng loại khoan, đế sạc pin máy khoan có cùng nguồn điện. Pin của hãng này cũng sẽ có thể dùng cho hãng khác. Thời gian sạc pin cũng sẽ nhanh hơn các loại pin truyền thống khác.

Thứ 2: Pin máy khoan chỉ phù hợp với các thiết bị khoan sử dụng nguồn điện 1 chiều.

Trên thực tế hầu hết các loại máy khoan cầm tay chỉ dùng nguồn điện một chiều, điện dân dụng, nên khoan pin cũng vậy. Còn không có khoan pin dùng nguồn pin xoay chiều, chỉ có máy khoan bàn hay khoan công nghiệp sẽ có một số mã dùng nguồn điện xoay chiều.

Thông tin liên quan đến pin máy khoan bạn cần biết?

Thứ 3: Thành phần chính của pin là chất điện phân. Các ion (+) sẽ dịch chuyển qua lại giữa 2 cực trong môi trường điện phân này và tạo ra nguồn năng lượng cung cấp cho hoạt động của máy.

Thứ 4: Trong mỗi pin sẽ có nhiều cell pin nhỏ được ghép nối lại với nhau tạo ra tổng dung lượng pin cho máy. Cell pin này có hình dáng không khác biệt quá nhiều so với quả pin tiểu chúng ta sử dụng ở chuột máy tính hay điều khiển ở các thiết bị điện.

Thứ 5: Pin sẽ có trọng lượng nặng hơn sạc, nếu bạn quan sát sẽ thấy ở bất kì kiểu pin nào thì cục pin luôn nặng hơn cục sạc.

Thứ 6: Pin máy khoan có đa dạng nguồn điện và dung lượng pin khác nhau, ngoài pin đi kèm máy khoan, các nhà sản xuất cũng bán rời pin dự phòng chính hãng, tiện lợi cho người dùng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng cao.

Thứ 7: Giá thành của các loại pin máy khoan thường không rẻ. Nguồn điện sẽ là căn cứ để người dùng tìm kiếm bộ sạc tương ứng, còn dung lượng pin sẽ là yếu tố quyết định đến lượng pin lưu trữ và thời gian cung cấp nguồn điện hoạt động cho máy.

5. Thay Cell Pin máy khoan

Hiện nay, có rất nhiều định nghĩa về thay cell pin, tuy nhiên đa số các chuyên gia đều cho rằng cell pin  là những cục pin li-ion được kết nối với nhau. Thông thường 1 viên pin sẽ có điện thế khoảng 3,6V đến 3,7V và dung lượng có thể lên đến 2200-2600mAh. Pin càng nhiều cell thì dung lượng càng lớn càng sử dụng được lâu hơn.

Pin máy khoan 5 cell

Là pin lớn trong đó gồm 5 viên pin nhỏ được ghép nối với nhau.

Pin máy khoan 10 cell

Là pin lớn trong đó gồm 10 viên pin nhỏ được ghép nối với nhau.

6. Khi nào thì nên thay cell pin máy khoan

Nếu bạn gặp một trong các trường hợp dưới đây thì đã đến lúc cần thay cell pin máy khoan cầm tay của mình rồi.

 • Pin máy khoan sạc không vào điện, tình trạng củ sạc không nhận pin.
 • Thời gian sử dụng pin chỉ bằng ½ lúc mới mua
 • Trong lúc làm việc, máy hay bị tụt pin và không thể khoan mạnh.
 • Sau những lúc bị va chạm, rơi vỡ thì phải vỗ đập thiết bị mới có thể tiếp tục sử dụng

7. Những lưu ý khi sử dụng và thay cell pin

Người dùng nên hạn chế tình trạng để máy hết sạch pin (0% pin) mà hãy để lại một phần năng lượng bên trong pin, phần năng lượng đó có thể giúp quản lý các tế bào trong viên pin trong thời gian đợi người dùng cắm sạc. Tránh tình trạng chết pin hay không nạp được nguồn điện vào pin.

Pin có thể mất tới 80% công suất hoạt động nếu để ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, còn ở 20 độ C thì công suất bị giảm tương ứng chỉ là 20%. Tương tự, nhiệt độ quá thấp như trong môi trường đóng băng cũng không tốt cho tuổi thọ của pin.

8. Cách thay cell pin máy khoan

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi pin máy khoan nói chung và cách phục hồi pin lithium nói riêng hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết thì pin máy khoan sau một thời gian sử dụng lâu sẽ yếu dần đi hoặc bị chai pin làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cung cấp cho máy khoan. Để phục hồi pin hay sửa pin máy khoan trong trường hợp này thì các bạn có thể sử dụng một trong hai cách: thay pin mới cho máy hoặc tự chế một cell pin mới.

Thay cell pin máy khoan cầm tay

Chọn mua pin chính hãng tương thích với điện áp pin của máy khoan và bộ sạc mà nhà sản xuất khuyến cáo. Bạn nên mua loại pin cùng thương hiệu với máy khoan để đảm bảo máy vận hành tốt nhất. Mặc dù một số máy khoan có thể sử dụng pin của hãng khác nhưng nó sẽ không đảm bảo yêu cầu khi sử dụng nhà sản xuất công bố.

Tự chế pin mới cho máy khoan

Mặc dù cách này không được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng nhưng đây lại là cách được nhiều thợ chuyên nghiệp và các cửa hàng sửa chữa máy khoan sử dụng.

Cụ thể, bạn có thể hiểu rằng pin máy khoan thực chất là sự kết hợp của rất nhiều các pin nhỏ bên trong được nối với nhau xen kẽ liền mạch qua cực âm dương,… truyền qua hai đầu nối và dây dẫn cấp nguồn điện cho động cơ máy hoạt động.

Do đó, để chế pin mới cho máy khoan, bạn chỉ cần chú ý ghi nhớ và giữ nguyên bản mạch của máy, mua pin nhỏ bên trong thay thế và tiến hành thay đúng các cực của máy và lắp lại như ban đầu là được. Những viên pin nhỏ này bạn có thể dễ dàng mua sắm tại các cửa hàng bán thiết bị điện cầm tay. Đây là cách thay cell pin máy khoan cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà.

9. Cách bảo quản pin máy khoan hiệu quả

Để pin máy khoan có độ bền cao thì bạn nên bỏ túi một vài mẹo bảo quản pin dưới đây, giúp nâng cao độ bền cho pin:

 • Sạc đầy pin và sử dụng hết trong lần đầu tiên sử dụng máy khoan
 • Thường xuyên lau chùi các tiếp điểm của pin bằng cồn và khăn bông để tránh tiếp điểm bị bẩn hoặc bị ăn mòn làm ảnh hưởng đến kết nối giữa pin và máy khoan
 • Bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao hoặc vật kim loại. Các loại Bạn cần quan tâm đến những thông số nào khi thay cell pin máy khoan

Làm thế nào để chọn được linh kiện tốt, phù hợp với nhu cầu? Hãy xem hướng dẫn cách chọn dưới đây:

9.1. Dung lượng pin 

“Dung lượng pin” là thuật ngữ mô tả khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong nó.Khi thay cell pin rất cần chú ý đến dung lượng của pin máy khoan.

Được nhà sản xuất kiểm nghiệm, đo đạc và cho ra thông số tối đa viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

9.2. Dòng xả tối đa

 • Dòng xả là khả năng cấp điện của 1 viên pin. Thông số này có đơn vị là C, VD 1C, 2C, 10C v.v…
 • Pin có dòng xả 1C có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu bạn xả quá mức, có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây cháy nổ.
 • Pin có dòng xả 2C thì có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 4000mA, nếu xả quá thì có thể giảm tuổi thọ hoặc gây cháy nổ.
 • Thông số dung lượng và dòng xả tối đa là 2 thông số mà nhiều người hay nhầm lẫn, phần lớn là nhầm lẫn dung lượng là dòng xả. Thấy pin ghi 2000mAh thì nghĩ pin chỉ xả được 2000mA thôi. Tuy nhiên khả năng xả của pin hoàn toàn khác, muốn biết ngoài việc coi dung lượng pin, còn phải biết chỉ số xả của pin là bao nhiêu.
 • Máy công cụ hay sử dụng loại pin lithium – Ion thì dòng xả thường có thể lên đến 10C, 15C.

9.3. Dòng sạc tối đa

Dòng sạc tối đa là tốc độ nạp điện của cục pin. Đơn vị cũng được tính là C.

Pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C. Có nghĩa là viên pin 2000mAh thì có thể sạc tối đa 2000mA thôi. Nếu sạc quá thì giảm tuổi thọ pin và có thể gây cháy nổ.

Ví dụ: 1 viên Pin 2000mAh, dòng xả tối đa 10C, dòng xạc 1C có nghĩa là Dòng xả tối đa = 20A.

Dòng xạc tối đa: = 2A.9

9.4. Loại cell pin

Khi đã xác định được các thông số cơ bản của Pin, thì điều không thể không nhắc đến là loại cell pin hay thương hiệu của Nhà sản xuất.

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

10. Giới thiệu quy trình thay cell pin máy khoan tại Sclean-uy tín, chính hãng, chất lượng tại khu vực Đà Nẵng 

10.1 Quy trình thay cell pin máy khoan:

 • Đo điện áp từng cell pin để tiến hành thay cell pin
 • Đo nội trở từng cell pin
 • Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin máy khoan khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 • Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 • Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 • Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 • Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 • Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 • Lắp vỏ pin.
 • Test thực tế trên máy.

10.2 Cam kết của Sclean khi bạn sử dụng dịch vụ thay pin máy khoan:

 • Đảm bảo chất lượng thay pin máy khoan cầm tay chính hãng, uy tín, thay cell pin máy khoan cầm tay đẹp chất lượng tốt, giá cả phải chăng.
 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện ra hàng rẻ, hàng nhái, hàng kém chất lượng
 • Các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ thay pin máy khoan cầm tay giá rẻ nhất thị trường
 • Mua bán online 24/7 kể cả ngày lễ, ngày nghỉ, chủ nhật
 • Giao hàng toàn quốc
 • Chính sách đổi trả hàng miễn phí 7-14 ngày nếu khách hàng không thấy hài lòng
 • Khách hàng được kiểm tra đóng pin máy khoan cầm tay trước khi thanh toán tiền

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thay cell pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Đến với Sclean thì bạn không cần phải băn khoăn lo lắng về bất cứ vấn đề nào. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo của chúng tôi sẽ giúp bạn. Chỉ cần bạn quan tâm đến dịch vụ chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ. Không chỉ có mặt tại trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng, hãy đến với chúng tôi với các cơ sở dưới đây nếu thuận tiện hơn với bạn nhé!

Địa chỉ liên hệ :

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Trần Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *