Dịch vụ sửa chữa robot hút bụi lau nhà tại Hải Dương

Dịch vụ sửa chữa robot hút bụi lau nhà tại Hải Dương

Robot hút bụi lau nhà là một trong những sản phẩm điện tử gia dụng rất hữu ích. Với nhiều tính năng thông minh, khả năng hoạt động hiệu quả, khiến robot hút bụi ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, một số robot hút bụi có thể gặp trục trặc không thể hoạt động bình thường. Lý do có thể do một số linh kiện như chổi quét, lọc bụi… đến thời điểm phải thay Hoặc nghiêm trọng hơn là hỏng pin nguồn, động cơ, mạch điện. Chính vì thế, sửa chữa robot hút bụi là vấn đề cần quan tâm khi trong nhà chúng ta có robot hút bụi. Vậy robot hút bụi thường gặp lỗi gì? Lỗi nào ta tự khắc phục được? Lỗi nào phải đem đi sửa chữa? Sửa robot hút bụi có đắt không? Quy trình sửa robot hút bụi diễn ra như thế nào?

Robot hút bụi thường gặp các vấn đề gì?

Trong quá trình sử dụng, tùy vào môi trường và cường độ sử dụng, robot hút bụi có thể gặp sự cố. Để việc sửa robot hút bụi đặt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần xác định được rằng sản phẩm đó đang gặp vấn đề gì, và từ đó có được cách xử lý tốt nhất. Sau đây là những vấn đề mà các robot thường gặp trong quá trình hoạt động.:

 • Sạc pin không vào, dock sạc không nhận sạc robot
 • Đang chạy đột ngột mất nguồn
 • Rò rỉ nước trong quá trình sử dụng
 • Robot hút bụi lên nguồn điện
 • Robot hoạt động không đúng chức năng, mất khả năng điều khiển.
 • Robot báo lỗi đèn nhấp nháy
 • Robot hút bụi phát ra tiếng kêu lạ
 • Robot hút bụi bị chập, cháy, có mùi khét
 • Robot nóng hơn bình thường khi hoạt động
 • Robot hút bụi kém
 • Kẹt lông, tóc trong hộp bụi/động cơ máy

Đây đều là những vấn đề thường gặp nhất khi bạn sử dụng sản phẩm này. Một số vấn đề xảy ra là do những lý do khách quan như lỗi linh kiện, phần mềm điện tử khi sản xuất của robot, các bộ phận bị hao mòn sau quá trình sử dụng lâu ngày. Nhưng phần lớn thiết bị gặp vấn đề là do sự chủ quan của người dùng trong quá trình sử dụng máy như để máy va chạm với các vật nặng, vô tình làm máy dính nước hay không chú ý bảo hành, sửa chữa thường xuyên nên không phát hiện và xử lý nhanh các vấn đề hư hỏng,…

Đối với một số lỗi thông thường như mắc kẹt lông tóc trong máy, người dùng có thể tự kiểm tra và khắc phục. Chỉ cần tháo hộp bụi và kiểm tra động cơ bên trong. Tóc, lông mắc phải chỗ nào thì gỡ rối.

Đối với lỗi như mất nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng, người dùng có 2 hướng xử trí. Có thể là do máy bị hết pin hoặc bị vật nuôi/trẻ em tắt nút nguồn đột ngột mà bạn không để ý. Chỉ cần bật lại nút nguồn hoặc đưa máy về vị trí dock sạc pin. Trường hợp lâu ngày pin bị chai không thể sử dụng, các bạn có thể tự mua pin mới và thay.

Một số robot có kết nối Wifi với App trên điện thoại, khi bị lỗi thường sẽ có thông báo trên App nội dung lỗi, từ đó ta có phương hướng để xử lý.

Trường hợp máy sạc pin không vào hay dock sạc không nhận robot, bạn cần đem đến các cửa hàng sửa chữa robot hút bụi Hải Dương để kiểm tra. Có thể các vi mạch hoặc linh kiện bên trong máy có vấn đề. Hoặc, robot hút bụi lâu ngày không được bảo dưỡng nên xảy ra tình trạng trên.

Chi phí sửa chữa robot hút bụi như thế nào?

Chi phí để sửa robot hút bụi không hề cố định và thường phụ thuộc vào việc bạn sửa chữa những vấn đề gì. Chẳng hạn như giá bảo dưỡng robot sẽ rẻ hơn khi bạn thay thế bất cứ bộ phận nào đó trên thân máy.

Nếu robot có vấn đề về pin, bạn có thể thay thế pin trong trường hợp pin không thể sử dụng được. Pin robot hút bụi ngày nay hiện có giá khoảng 400.000Đ cho đến dưới 1.000.000 đồng. Các loại pin có bán sẵn

Bên cạnh đó, khi lựa chọn thay thế bất cứ một chi tiết hay bộ phận nào, chi phí cũng chủ yếu phụ thuộc vào thương hiệu của dòng robot đó. Chẳng hạn, các phụ kiện của iRobot sẽ đắt hơn Ecovacs và Xiaomi.

Sửa chữa robot hút bụi ở đâu?

Hải Dương hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa robot hút bụi uy tín, tại đây sẽ có các kỹ thuật viên chuyên bảo hành và sửa chữa robot hút bụi chuyên nghiệp. Sclean cũng có dịch vụ nhận sửa chữa các loại Robot hút bụi lau nhà. Sửa chữa tại đâu thì các bạn cũng cần tìm hiểu quy trình cơ bản:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa robot hút bụi của khách hàng. Kỹ thuật viên sẽ đánh giá sơ bộ lỗi, phán đoán tình trạng hỏng hóc của robot hút bụi.
 •  Bước 2: Sau khi xác định được lỗi, kỹ thuật sẽ tư vấn phương án sửa và báo giá chi phí sửa chữa cho khách hàng. Nếu quý khách đồng ý kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa chiếc robot hút bụi đó.
 •  Bước 4: Sau khi sửa chữa xong kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại để chắc chắn rằng robot hút bụi đã hoạt động ổn định.
 •  Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao robot hút bụi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *